ĐÀ LẠT LÀ XỨ NGAN HOA - ĐI LÀ PHẢI CÓ QUÀ, HOA MANG VỀ - HOTLINE: 0916 871 306

Nếu hoa tươi là biểu tượng cửa sức sống và sự tươi mới thì hoa khô lại mang dáng dấp của hoài niệm. Mỗi tác phẩm hoa khô nghệ thuật là sự kết tinh của những tâm tư, cảm xúc mà người nghệ sĩ gửi gắm. 

Ý tưởng về việc gìn giữ những đóa hoa hồng khoe sắc cũng bắt đầu từ cuộc sống của những những người trồng hoa ở Đà Lạt. Vì vậy, những đóa hoa khô từ đó đã lần lượt ra đời từ chính khi nó đã bắt đầu tàn lụi.

Cái độc đáo ở hoa khô Đà Lạt không chỉ là sự tìm tòi nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên mà còn là sự sáng tạo trong cách lưu giữ hồn hoa, sắc màu và trang trí, bày cắm sao cho thật nghệ thuật. 

Ngoài hình thức làm hoa khô một cách thủ công sử dụng nhiên liệu hoa , cỏ, quả khô rụng, còn có một cách làm khác theo công nghệ tiên tiến. Bằng cách sấy khô và xử lý giữ nguyên màu gốc. Hoa tươi chỉ sử dụng phần hoa, sau khi được xử lý thành hoa khô, các nghệ nhân mới tạo thân, lá cho hoa.

Những bông hoa dù là hoa hồng – kiều diễm, kiêu sa và quý phái, hay đóa cúc dung dị đời thường thì qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân cũng luôn toát lên giá trị của nó. Để rồi những vị khách dù một chỉ một lần chiêm ngưỡng cũng đủ để phải mê say, lưu luyến mãi vẻ đẹp ấy.

Hồng, cẩm chướng, cúc , cẩm tú cầu... của Đà Lạt được xử lý sấy khô nhưng vẫn mềm mại, tự nhiên như đang tươi, có thể giữ được tuổi thọ đến hơn 3 năm.

Hoa sấy khô được làm chủ yếu từ sản phẩm hoa cắt cành, quá trình làm ra sản phẩm kéo dài khoảng một tuần. Hoa sau khi thu hoạch được xử lý bằng hóa chất để tẩy trắng cánh, xử lý màu của hoa theo thẩm mỹ và thị hiếu, cuối cùng là sấy và làm cho cánh hoa mềm mại. 

Tuổi thọ của hoa sấy khô kéo dài trên 3 - 5 năm trong điều kiện độ ẩm dưới 70% và tránh ánh nắng trực tiếp. Điều độc đáo là khi cầm một sản phẩm hoa sấy khô hoàn chỉnh, cánh hoa vẫn mềm mại, nhụy tươi tắn như chưa hề được xử lý.

Giá trị do hoa sấy khô đem lại cao gấp 5-10 lần hoa tươi cắt cành. Nếu một cành hồng tươi tại Đà Lạt có giá 1.500 đồng, một bông hồng đơn sau khi sấy khô được bán tới 30.000 đồng. Riêng các tác phẩm nghệ thuật cao cấp được làm từ hoa sấy khô có thể cho giá trị cao hơn gấp nhiều lần. Hiện giá một hộp hoa khô làm quà tặng thấp nhất là 50.000 đồng, các bình hoa trang trí có giá từ 400.000 đồng đến 2 triệu đồng.

Phiếu đặt hàng

Thông tin liên hệ

(*)Thông tin bắt buộc

mod_qlform

Chi tiết dịch vụ

Thông tin chi tiết dịch vụ

Hình thức thanh toán

Hình thức thanh toán